Tư vấn lắp đặt

Tư vấn lắp đặt

Lưu ý về hướng / góc mái để lắp điện năng lượng mặt trời tối ưu

Hướng Tấm Pin

Mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Điều này có nghĩa là Nếu bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời theo hướng Đông thì các tấm Pin sẽ sản xuất hầu hết năng lượng vào buổi sáng và ít hơn vào buổi chiều, và ngược lại, Nếu bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời theo hướng Tây thì các tấm Pin sẽ sản xuất hầu hết năng lượng vào buổi chiều và ít hơn vào buổi sáng.

Việt Nam với vị trí địa lý là nằm ở Bán cầu Bắc, mà mặt trời thì quay xung quanh đường xích đạo, vì vậy bố trí các tấm Pin mặt trời hướng về phía Nam sẽ mang lại hiệu suất năng lượng cao nhất.

Góc nghiêng tối ưu của Tấm Pin để thu được năng lượng cao nhất:

Khu vực càng xa xích đạo thì vĩ độ càng lớn. Hiện tại Việt Nam chúng ta nằm phía trên đường xích đạo (Bán cầu Bắc). Với điểm cực bắc của nước ta có vĩ độ là 23°22′ ( Lũng Cú ). Điểm cực nam có vĩ độ là 8°34′ (Mũi Cà Mau).

Khi giàn pin được đặt nghiêng bằng với giá trị vĩ độ tại địa điểm lắp đặt. Bề mặt các tấm pin sẽ vuông góc với tia sáng mặt trời vào buổi trưa.

Sunrise Solar sử dụng PVwatt để xác định góc nghiêng tối ưu khi giàn pin hướng về hướng chính nam cho mỗi thành phố. PVwatt là ứng dụng phát triển bởi viện nghiên cứu năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) của Hoa Kỳ.

› Hà Nội — Vĩ Độ 21° : Góc nghiêng tối ưu 12-14°

› Đà Nẵng — Vĩ Độ 16°: Góc nghiêng tối ưu 10-12°

› Hồ Chí Minh — Vĩ Độ 11°: Góc nghiêng tối ưu 9-11°

› Cần Thơ — Vĩ Độ 10°: Góc nghiêng tối ưu 8-10°

Lưu ý: Góc nghiêng của tấm Pin nên lớn hơn 8° để việc thoát nước và chống bám bụi trên bề mặt tấm Pin được tốt hơn, tránh gây giảm hiệu suất phát điện của tấm Pin.

Hotline Facebook Z Zalo
0962 382 950
0962 382 950